CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC PHONG LAN

  Ngày đăng bài: 06/03/2016

  Lượt xem: 1622

  Tác giả: admin

Phong lan là loại hoa được rất nhiều người yêu thích, dù bất cứ nơi đâu trong nhà, ngoài sân, trong văn phòng,…. Mọi nơi đều thích hợp để chưng một chậu Phong lan. Loại hoa nở lâu ngày này không hẳn là khó trồng, nhưng đối với những người không biết cách chăm sóc, nó rất dễ chết.

Hôm nay Hoa Duyên xin chia sẻ đến với những bạn yêu loại hoa này các kỹ thuật trồng và chăm sóc Phong lan, hy vọng các bạn có thể chính tay trồng và chăm sóc những chậu phong lan đẹp này.

Trồng và chăm sóc phong lan có rất nhiều cách như trồng trong chậu, trồng ghép, trồng bằng xơ dừa, chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu các phương pháp này nhé.

Trồng và chăm sóc phong lan trong chậu

Các bạn nên chọn những chậu làm bằng đất nung sẽ giúp cho phong lan phát triển tốt hơn so với những loại chậu khác. Chọn chậu có nhiều lỗ thoáng, trước khi trồng hoa cần rửa sạch chậu. Cho những cục đất to xuống đáy chậu và rải đều những vụn đất trên bề mặt chậu.

Trồng ghép phong lan trên thân những cây khác

Bạn sử dụng các thân cây còn sống để trồng ghép , nên tỉa bớt tán lá và chọn hướng đông(nơi có ánh sáng ban mai chiếu vào). Cách trồng này rất phù hợp với tất cả các loại phong lan nhưng đặc biệt là các loại phong lan rừng.

Phong lan ghép

Các bạn cũng có thể sử dụng những thân cây đã chết, cắt thành khúc, bóc vỏ(tránh những loại côn trùng phá hoại trong vỏ cây). Nếu trong mùa nắng bạn nên buộc thêm xơ dừa vào khúc cây để giữ ẩm.

Trồng  bằng xơ dừa

Xơ dừa bạn nên chọn những quả dừa khô, xé ra từng mảnh to bằng nửa bàn tay. Dùng các mảng xơ dừa xếp sát nhau thành băng dài hoặc có thể sử dụng 2 thanh tre để giữ chặt chúng. Nếu bạn sợ úng nước có thể đục vài lỗ nhỏ dưới miếng xơ dừa và trồng phong lan vào.

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc Phong lan

Phong lan là loại hoa chỉ ưa ánh nắng ban mai, nên hạn chế nơi có ánh nắng gay gắt, để cây ở nơi mát mẻ có độ ẩm cao cho đến khi rễ non phát triển mới dần chuyển ra nơi có ánh sáng phù hợp.

Khi trồng xong khoảng vài ngày đầu không nên tưới nước vì sẽ dẫn đến tính trạng bị thối cây. Thường xuyên chăm sóc, quan sát xem độ ẩm của đất có phù hợp hay không, bổ sung ngay nước nếu đất quá khô.

Vào mùa nắng nên tăng lượng phân bón cho cây để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, thường xuyên cho cây được tắm nắng vào buổi sáng giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

Các loại phân hữu cơ hoặc vô cơ đều có thể bón cho loại cây này.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn có thể trồng và chăm sóc ra những chậu phong lan khỏe mạnh, nở hoa thơm ngát.

  Ngày đăng bài: 06/03/2016

  Lượt xem: 1623

  Tác giả: admin


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X