CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA ĐỖ QUYÊN

  Ngày đăng bài: 06/03/2016

  Lượt xem: 792

  Tác giả: admin

Hoa Đỗ quyên hay còn gọi là hoa Sơn trà, một loài hoa được rất nhiều người yêu mến bởi hương thơm ngào ngạt và cẻ đẹp dịu dàng của nó. Ngoài ra, hoa Đỗ quyên còn được xem là một loại cây đa dụng, có giá trị về mọi mặt.

Cách trồng và chăm sóc hoa Đỗ quyên

Hoa Đỗ quyên là một loài hoa ôn đới và rất đa dạng về màu sắc. Vì thế, để trồng và chăm sóc tốt một chậu hoa Đỗ quyên là một điều khó khăn và đòi hỏi rất nhiều kĩ năng.

Chọn giống:

Loài Đỗ quyên được trồng rộng rãi nhất hiện nay là Đỗ quyên Bỉ.

Đất trồng:

Đối với giống cây Đỗ quyên Bỉ, loại đất trồng phải là đất chua, nếu trồng hoa trong đất kiềm có thể làm chết cây. Cách trộn đất dành cho giống hoa Đỗ quyên Bỉ:

  • 1/3 là đất mặt (sẽ tốt hơn khi dùng đất mặt đồi núi).
  • 1/3 là đất mùn của các loại lá cây họ thông, tùng,v.v…
  • 1/3 là phân của bò, ngựa hay các loại gia súc ăn cỏ, sau đó phơi khô rồi đập nhỏ.

Trộn hỗn hợp đất trên với nước giải ngấu và ủ. Ủ hoa càng kĩ càng tốt vì chất dinh dưỡng sẽ dễ dàng được hấp thu hơn.

Chọn chậu trồng hoa:

Cần chọn chậu trồng cân đối với cây, chậu to thì sẽ phải có nhiều đất hơn và lượng nước tưới cũng cần nhiều hơn. Bạn nên chọn chậu có lỗ ở đáy chậu to, miệng rộng để dễ thoát hơi nước. Các bạn cũng có thể lựa chọnnhững chậu hoa có thiết kế tinh tế hơn với 2 khay đựng nước riêng biệt sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lượng nước.

Tưới nước:

Bộ rễ của cây phát triển khá mạnh nên rất sợ hạn và không chịu được ngập úng lâu. Thời gian tưới nước tốt nhất cho loài cây này là sáng sớm hoặc chiều mát. Sau khi cây lên chồi và búp mới thì bạn chỉ nên tưới nước đủ ẩm cho cây. Cứ 10 đến 15 , các bạn có thể dung dịch giấm ăn pha loãng 10% hoặc nước vo gạo, nước đậu chua để tưới cây. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng nước và nước phân thay phiên nhau để tưới cho chậu hoa đỗ quyên của mình. Vào thời kì cây sinh trưởng ra hoa, bạn cần tưới nhiều nước hơn để tránh cây bị thiếu nước. Tuyệt đối không được tưới bang đạm hóa học vì như vậy cây sẽ chết.

Phòng ngừa sâu bệnh:

Trong thời gian chăm sóc hoa Đỗ quyên, chúng có thể bị nhện đỏ, rệp ống, nhện râu ngắn hay bệnh thối rễ, đốm nâu. Khi thấy cây hoa có những hiện tượng sâu bệnh, bạn cần ngay lập tức phun, xịt những loại thuốc đặc trị để dứt điểm. Khi thấy rễ cây ăn lan ra cả đáy chậu thì bạn cần thay chậu to hơn và kết hợp với cách trộn đất nêu trên.

Chỉ cần thực hiện đúng các yêu cầu của hoa Đỗ quyên, bạn sẽ có được một chậu hoa với sắc đỏ tươi thắm.

Chúc bạn thành công!

Hãy truy cập ngay vào website của chúng tôi http://gerberahunter.com hoặc đến với cửa hàng hoa của chúng tôi và trải nghiệm sự chuyên nghiệp!

  Ngày đăng bài: 06/03/2016

  Lượt xem: 793

  Tác giả: admin


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X