CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA ĐỒNG TIỀN

  Ngày đăng bài: 06/03/2016

  Lượt xem: 1032

  Tác giả: admin

Hoa đồng tiền là một loài hoa đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Hoa đồng tiền thường dễ trồng, được trồng vào vụ xuân tháng 3, 4 và vụ thu tháng 9, 10.

Nhiều bạn gái yêu thích hoa, muốn trang hoàng cho không gian nhà thêm sắc màu nhưng không có nhiều thời gian để chăm chút những loại hoa khó trồng. Hoa Duyên xin giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền một cách đơn giản , bạn có thể tự tay trồng ra những luống hoa đồng tiền rực rỡ sắc màu.

Trồng và chăm sóc hoa đồng tiền
Trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

Chuẩn bị:

Đất trồng phải tơi xốp, độ thoáng cao, nhiều mùn, phải chủ động tưới tiêu, đất có độ pH 6-7. Làm đất kỹ, nhặt sạch cỏ dại, lên luống cao 30-35cm, luống rộng 1,5-1,6m. Vôi bột bón khi trồng trên đất chua (pH 6,0) bón 500-800kg/ha, rải đều vôi trộn với đất trước khi bón lót khoảng 7-10 ngày. Lượng phân mùn bón lót cho 1 ha gồm: 30 tấn phân chuồng + 10 tấn trấu (hoặc mùn) + 300kg NPK (theo tỉ lệ 5:10:3) trộn đều bón vào từng hốc, bón trước khi trồng 15-20 ngày cho hả phân, bón xong lấp đất cao trên phân từ 3-5cm.
Hoa Đồng tiền không chịu được cường độ ánh sáng bức xạ cao, sương muối và mưa nhiều nên phải làm giàn che để hạn chế các điều kiện bất lợi cho hoa.
Bạn có thể trồng từ cây nuôi cấy mô hay cây tách thân.

Cách trồng và chăm sóc hoa Đồng tiền:

  • Hoa Đồng tiền phải trồng nổi, cổ rễ cao bằng so với mặt đất. Nếu trồng cây bị sâu hay bị bệnh nghẹt rễ, cây sẽ phát triển chậm hoặc bị bệnh thối thân. Trồng xong tưới đẫm nước cho cây đủ độ ẩm.
  • Tưới nước: Đối với hoa đồng tiền không nên phun tưới mạnh, cây sẽ bị đổ, bẩn lá gây hại cho cây. Bạn nên để khoảng 2-3 ngày mới tưới 1 lần
  • Bón phân khoảng 15-20 ngày bón 1 lần, phân phải hoà loãng với nước tưới hoặc bón vào khoảng giữa hai cây. Vặt bỏ lá già, lá sâu bệnh thường xuyên cho cây thoáng gốc
  • Để cây ra hoa nhanh chóng và đồng loạt, bạn dùng phân bón kích thích lá như: Atonic, Kích phát tố hoa trái Thiên nông, Humate, Spray-N-Grow, Growmore, E200… khoảng 10 ngày phun 1 lần.

Hình 02: Hoa

Hoa Đồng tiền sẽ nở rộ và phát triển tốt nếu có được sự chăm sóc tốt và đúng cách. Một luống hoa đồng tiền tại sân nhà sẽ khiến cho vườn hoa nhà bạn thêm rực rỡ và tràn đầy sức sống.

  Ngày đăng bài: 06/03/2016

  Lượt xem: 1033

  Tác giả: admin


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X